fbpx

Chi phí đi du học Đức 2020 là bao nhiêu tiền?

Du học Đức cần bao nhiêu tiền? Thông tin về chi phí đi du học Đức cần bao nhiêu tiền 2020 chi tiết nhất với các khoản từ A-Z.

Nước Đức hiện nay là điểm đến lý tưởng cho các bạn sang du học và là nơi có nhiều chính sách khuyến khích du học sinh tới Đức cùng với chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới.

Dù vậy các du học sinh vẫn cần phải xem chi phí cần đủ khi sang Đức là bao nhiêu tiền? Chúng ta cùng theo dõi chi tiết chi phí du học Đức dưới đây nhé.

Chi phí học tiếng Đức để du học Đức

Rất rõ ràng, để có thể du học Đức thì bạn chắc chắn cần học tiếng Đức. Nếu bạn muốn du học Đại học, du học cao học hay du học nghề tại Đức thì việc học tiếng Đức của bạn cũng sẽ được chia thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn học tiếng Đức tại Việt Nam

Để xin được visa Đức theo dạng du học, bạn cần có trình độ tiếng Đức B1 tại Việt Nam. Nếu bạn chưa biết gì về tiếng Đức bạn cần học qua 3 trình độ là tiếng Đức A1, A2 và B1. Số tiền trọn khóa từ trình độ A1 đến B1 sẽ vào khoảng 25-30 triệu.

Giai đoạn học tiếng Đức tại Đức

Giai đoạn học tiếng Đức tại Đức

Sau khi đã xin được visa Đức theo dạng du học. Sang Đức bạn sẽ không đi học đại học ngay mà bạn sẽ phải tiếp tục học tiếng Đức lên các trình độ cao hơn là B2 hoặc C1 tùy theo yêu cầu của trường đại học bạn sẽ theo học đồng thời bạn có thể cần theo học khóa dự bị đại học. Trong giai đoạn này, bạn cần chứng minh bạn có một tài khoản phong tỏa với số tiền 8040 Euro. Đây là số tiền bạn sẽ sử dụng để học tiếng Đức lên các trình độ cao hơn tại Đức.

Chi phí học phí khi du học Đức 2020

Một điểm khiến Đức trở thành điểm đến hấp dẫn cho việc du học đó là khi bạn theo học tại các trường công lập của Đức thì bạn sẽ được miễn 100% học phí. Một số điểm đến du học như Anh, Úc, Mỹ thì học phí du học luôn là vấn đề đau đầu của nhiều bậc phụ huynh và các bạn sinh viên do quá đắt đỏ.

Hàng tháng bạn chỉ cần đóng 1 khoản phí là Semesterbeitrag. Đây là số tiền chi trả cho các khoản như: nhà ăn sinh viên, ký túc xá hay khu thể thao của trường.

Chi phí nhà ở và sinh hoạt học tập tại Đức

Không giống như học phí, số tiền này bạn sẽ phải chi trả hàng tháng. Thường thì các du học sinh lựa chọn ở ký túc xá tại Đức hoặc ở ghép nhà trọ để giảm đi các chi phí nhà ở và sinh hoạt.

Giá thuê phòng trong ký túc xá tại các trường Đại học Đức sẽ giao động từ 200 – 300 euro. Hoặc bạn có thể lựa chọn nơi trọ ngoài thì chi phí sẽ đắt hơn từ 400 – 600 euro.

Ngoài ra, chi phí ăn uống, quần áo, sách vở mỗi tháng cũng sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 300 euro/tháng.

Bắt buộc khi sống và học tập tại Đức bạn phải đóng bảo hiểm y tế để đảm bảo cho cuộc sống của bạn. Với sinh viên ở Đức sẽ phải đóng khoảng 80 Euro/tháng với điều kiện là sinh viên <30 tuối và số học kì chưa vượt qua 14. Sau thời gian này, phí bảo hiểm sẽ tăng lên mức tối thiểu là 160 Euro/tháng.

Có thể thấy mỗi tháng bạn cần 700 – 800 euro cho các khoản chi phí này. Bạn có thể đi làm thêm tại Đức để giảm đi phần nào những chi phí này. Hãy ghi nhớ rằng làm thêm chỉ là công việc giúp bạn giảm đi chi phí sinh hoạt chứ không phải công việc chính của bạn. Đừng để công việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học tập.

Nói tóm lại sinh viên du học tại Đức sẽ phải chi trả khoảng 800 euro (Nguồn: Cơ quan Trao đổi Giáo dục Đức)

Khoản chi tiêu Trung bình
Nhà ở 298 Euro
Đồ ăn và thức uống 165 Euro
Quần áo 52 Euro
Thiết bị học tập 30 Euro
Di chuyển 82 Euro
Bảo hiểm y tế, thuốc men 66 Euro
Điện thoại, internet, TV 33 Euro
Giải trí, thể thao 68 Euro
Tổng cộng                                                                                        794 Euro

Các khoản chi phí khác khi du học tại Đức

Ngoài các chi phí trên, còn có các chi phí như :

  • Phí thi TestAS (80 Euro/lần).
  • Phí thẩm tra APS (150 Euro/lần).
  • Phí Uni-assit (100 Euro/lần).
  • Phí visa (60 Euro/lần).
  • Vé máy bay (khoảng 1000 Euro).

Tổng kết lại chi phí du học Đức để được sang và học tập tại Đức là:

Các khoản Trung bình
Học tiếng Đức tại Việt Nam 1000-1200 Euro (khoảng 25-30 triệu VNĐ)
Học tiếng Đức tại Đức 8040 Euro (Khoảng 204 triệu VNĐ)(phải chứng minh có)
Chi phí sinh hoạt 800 Euro/tháng (Khoảng 20 triệu VNĐ)
Phí thi TestAS 80 Euro/lần (Khoảng 2 triệu VNĐ)
Phí thẩm tra APS 150 Euro/lần (Khoảng gần 4 triệu VNĐ)
Phí Uni-assit 100 Euro/lần (Khoảng 2,5 triệu VNĐ)
Phí visa 60 Euro/lần (Khoảng 1,5 triệu VNĐ)
Vé máy bay khoảng 1000 Euro (Khoảng 25 triệu VNĐ)

 

Nếu các bạn vẫn thấy các khoản phí trên là lớn so với khả năng kinh tế của bạn thì bạn có thể lựa chọn du học nghề tại Đức. Bạn sẽ có thể vừa được học mà lại còn được nhận trợ cấp hàng tháng. Đây là hướng đi rất tốt cho bạn.

Để tìm hiểu thêm chi phí đi du học Đức cần bao nhiêu tiền? Thêm khoản phí nào nữa hay không và ở đâu rẻ nhất hiện nay vui lòng liên hệ: ECOCOM

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Quốc Tế – Trường Trung Cấp Công nghệ Thăng Long

Hotline: 0989420106

Email: khoaquocte.thanglong@gmail.com

Theo dõi thông tin mới nhất trên FBwww.facebook.com/khoaquoctecongnghethanglong

Tham gia bình luận:

Gọi Ngay - 0989420106