fbpx

Cuộc sống nghề Khách sạn tại Đức bạn cần biết

Cuộc sống nghề khách sạn tại Đức có rất nhiều điều hấp dẫn, thú vị do môi trường làm việc quốc tế năng động, chuyên nghiệp; thêm vào đó là cơ hội thăng tiến cao với mức lương đáng mơ ước. Vì vậy nghề nhà hàng – khách sạn là một trong những nghề thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam

Đặc điểm nghề khách sạn tại Đức

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc của một nhân viên khách sạn tại Đức được chia theo ca. Mỗi ca thường kéo dài khoảng 6-8 tiếng. Việc chọn ca làm việc cũng khá linh hoạt. Vì thế, nhân viên khách sạn thường phải sắp xếp cuộc sống thường ngày của mình sao cho cân bằng giữa lịch làm việc và các lịch vui chơi, nghỉ ngơi khác của bản thân.

Nhân viên sẽ đến khách sạn check in, thay trang phục, sắp xếp đồ dùng và bắt đầu ca làm. Do đặc thù công việc, tất cả nhân viên khách sạn: từ lễ tân, nhà hàng, buồng phòng đến an ninh đều không được sử dụng điện thoại di động trong lúc làm việc, việc ra vào khách sạn, đặc biệt tại Đức, được quản lý hết sức chặt chẽ.

Mức thu nhập 

Nhân viên khách sạn ở Đức có mức lương trung bình rơi vào 9,780 EUR trên tháng, trong đó mức thấp nhất là 4,670 EUR và cao nhất khoảng 17,500 EUR trên tháng. Mức thu nhập cũng thay đổi tùy vào số năm kinh nghiệm và tay nghề của mỗi người. Dự kiến mức lương sẽ tăng theo sự phát triển của ngành khách sạn ở nước này. Đây là mức thu nhập khá ổn so với trung bình để trang trải cuộc sống ở Đức.

Nhân viên khách sạn là những người năng động, chuyên nghiệp

Khi làm trong ngành khách sạn nói chung, các nhân viên bắt buộc phải giao tiếp với rất nhiều người đến từ nhiều quốc gia và thuộc các tầng lớp khác nhau. Do đó, một trong những yêu cầu phải có của một nhân viên khách sạn là kỹ năng giao tiếp, thân thiện và cởi mở, đặc biệt, miệng luôn tươi cười, chào đón khách. Để thực hiện công việc hiệu quả và nhanh chóng, sự năng động cũng là điều không thể thiếu.

Riêng ở nước Đức, yêu cầu về thái độ giao tiếp, sự chuyên nghiệp còn đặt ở mức cao hơn hẳn các nước khác bởi người Đức nổi tiếng về tính nghiêm khắc, kỷ luật. Để làm hài lòng một khách hàng Đức, nhân viên khách sạn cần nỗ lực rất nhiều trong quá trình phục vụ khách. Môi trường làm việc chuyên nghiệp giúp cho người nhân viên càng ngày càng hoàn thiện kỹ năng của mình đạt đến trình độ đỉnh cao trong công việc.

Nếu sinh viên du học tại Đức tìm được việc làm thêm hay thực tập ở khách sạn của Đức thì sẽ được rèn luyện rất nhiều về những kĩ năng này.

Yêu cầu của nghề khách sạn ở Đức

Cực kỳ am hiểu văn hóa của người Đức

Làm nghề khách sạn bất cứ đâu cũng cần hiểu văn hóa đặc trưng của nơi đó. Ví dụ như cách ứng xử, thói quen ăn uống, phương thức chào hỏi,…Am hiểu văn hóa để phản ứng kịp thời trong các trường hợp xảy ra khi khách đến lưu trú. Văn hóa Đức có những nét khác biệt với các nước châu Âu. Khác với nhiều luật lệ và luật bất thành văn nên nhân viên khách sạn cần phải biết để ứng xử một cách tinh tế và khéo léo. Tránh làm phật lòng khách.

Môi trường làm việc trong khách sạn ở Đức áp lực cao
Môi trường làm việc trong khách sạn ở Đức áp lực cao

 

Chịu được áp lực cao

Người Đức nổi tiếng là kỹ tính trong mọi lĩnh vực. Trong ngành dịch vụ như khách sạn thì càng yêu cầu cao hơn nữa. Một người nhân viên khách sạn tại Đức phải học hỏi từ những thứ nhỏ nhặt và thấp nhất. Mọi dịch vụ cung cấp tới khách sạn đều phải đạt đến sự hoàn hảo nhất.

Ví dụ như cốc ly luôn sạch bóng, khăn trải giường luôn thẳng. Gấp gọn đến từng ly, nhân viên phục vụ đúng giờ đến từng phút. Môi trường làm việc trong các khách sạn Đức nổi tiếng là khắt khe áp lực, thể hiện sự chuyên nghiệp cao. Những mùa cao điểm với lượng khách đông đúc khiến áp lực công việc càng cao hơn. Bởi dù phục vụ nhiều khách nhưng người Đức vẫn đảm bảo mọi thứ chuẩn tuyệt đối.

Chị Lan Anh, một du học sinh học nghề và đang làm buồng phòng ở một khách sạn Đức. Chia sẻ: “Có những lúc lượng khách đông đột ngột nhưng quản lý vẫn yêu cầu đảm bảo chất lượng dọn phòng, trải ga, công việc vất vả đến mức nhiều chị em phát khóc nhưng đổi lại, niềm vui, sự đam mê giúp mình vượt qua được khó khăn, không bỏ cuộc sớm”.

Cuộc sống nghề khách sạn tại Đức cực kỳ năng động, chuyên nghiệp với cơ hội việc làm rộng mở, mức lương hấp dẫn. Dự đoán trong những năm tới, ngành khách sạn tiếp tục tăng trưởng cao. Kéo theo thu nhâp của nhân viên tăng thêm rõ rệt. Chính điều này là động lực rất lớn thu hút nhiều sinh viên đi du học nghề khách sạn tại Đức.

Tổng kết về cuộc sống nghề khách sạn tại Đức

Nghề khách sạn tại Đức cũng giống như bao ngành nghề khác, có những niềm vui và nỗi buồn. Đây là môi trường năng động, giao tiếp nhiều và rất quy chuẩn về thời gian. Sẽ có những áp lực dành cho người trong nghề. Tuy nhiên môi trường làm việc khá là chuyên nghiệp, sạch sẽ, đẹp và quý phái.

Để tìm hiểu thêm về du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Quốc Tế – Trường Trung Cấp Công nghệ Thăng Long

Hotline: 0989420106

Email: khoaquocte.thanglong@gmail.com

Theo dõi thông tin mới nhất trên FBwww.facebook.com/khoaquoctecongnghethanglong

Tham gia bình luận:

Gọi Ngay - 0989420106