fbpx

Đôi điều về du học Nhật Bản

Khi nhắc đến Nhật Bản bạn nghĩ ngay đến núi Phú Sỹ, hoa anh đào, các lễ hội, nền văn hóa độc đáo và nền giáo dục phát triển đứng top đầu thế giới là nơi mà ai cũng muốn đến. Bạn mong muốn được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước này, muốn được học tập nền giáo dục top đầu thế giới với chi phí hợp lý. Và sau đây, ECOCOM sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Tại sao chọn du học Nhật Bản ?

1. Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới và có trình độ khoa học công nghệ đứng đầu trên thế giới.
2. Số lượng các trường học lớn và nhiều chuyên ngành giúp bạn có nhiều lựa chọn.
Tại Nhật Bản có rất nhiều cơ sở giáo dục. Chắc chắn là bạn sẽ tìm được trường học như ý.
3. Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản rất tốt đẹp, có rất nhiều các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam.
4. Học tập và làm việc với những con người độc lập, tỉ mỉ, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm với công việc
Với việc du học Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như được học tập và làm việc với người Nhật- những con người có tinh thần làm việc nghiêm khắc, tỉ mỉ, sáng tạo và hiệu quả. Từ đó bạn có thể học hỏi được nhiều điều hay từ họ.
5.Tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến
Với nền kinh tế phát triển mạnh như Nhật Bản đã khiến ngôn ngữ Nhật Bản trở nên phổ biến trên thế giới. Với vốn tiếng Nhật khá, bạn có thể mang lại thu nhập cao cho mình.
6. Được du học ở Nhật là niềm may mắn lớn đối với mỗi du học sinh bởi nơi đây có nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế, các chương trình học thông minh giúp phát triển tư duy trí não linh hoạt, mọi bằng cấp được Chính phủ Nhật Bản cấp thì có giá trị trên tất cả các nước.
7. Điều kiện về môi trường
Khí hậu ôn hòa với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông với những đặc trưng của từng mùa đã tạo nên cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, tuyệt đẹp thu hút làm say đắm lòng người
8. Cơ hội việc làm cao sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Nhật Bản
Là một nước dân số già, đang thiếu nhiều nguồn nhân lực. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có cơ hội được làm việc ở Nhật Bản với nguồn thu nhập hấp dẫn là rất cao.
9. Pháp luật Nhật Bản cho phép du học sinh đi làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt tại Nhật bản.
Chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện cho các du học sinh được làm thêm có thêm thu nhập hỗ trợ cho việc các bạn du học, với những công việc không quá vất vả, không ảnh hưởng đến thời gian học tập mang lại thu nhập khá cao.
10. Nguồn học bổng dồi dào
Có rất nhiều nguồn học bổng từ các tổ chức, hiệp hội, công ty giành cho các du học sinh tư phí.
11. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt
Là một nước khoa học kỹ thuật công nghệ hiện đại, chắc chắn dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe luôn được đảm bảo. Bạn sẽ không phải bận tâm vì các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhât luôn sẵn sàng.
12. Nền văn hóa Nhật Bản mang đậm bản sắc dân tộc Châu Á, có rất nhiều nét đẹp gần gũi với người Việt Nam ta.
13. Lý do chọn ngành học: Có sở thích và niềm đam mê với ngành này và muốn trở thành …, học xong cơ hội có việc làm với thu nhập cao.
14. Và cuối cùng là môi trường học tập tại Nhật Bản sẽ giúp du học sinh tự lập, phát triển tốt và toàn diện nhất các khả năng của mình.

ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT ĐỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN LÀ GÌ?

Hiện nay đi du học tại Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì Nhật Bản luôn là một quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Nhật Bản là nơi lý tưởng ở Châu Á để bạn đến học tập.

Cơn sốt du học Nhật Bản thời gian gần đây đã thu hút cả giới trẻ và các bậc phụ huynh, đặc biệt những bạn học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông (lớp 12). Nhật Bản hiện được xếp vào danh sách những nước hàng đầu trong việc giáo dục và tạo công ăn việc làm ổn định nhất cho sinh viên quốc tế ngay sau khi ra trường.

DƯỚI ĐÂY LÀ CÁC ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN CƠ BẢN NHẤT MÀ BẠN CẦN PHẢI CÓ

+ Nam /Nữ: từ 18 – 30 tuổi.
+ Tốt nghiệp THPT (có bằng cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp).
+ Điểm học bạ hoặc điểm toàn khóa trung bình trên 5.0 (không có môn yếu, nếu có nhờ tư vấn hướng dẫn).
+ Chưa có bằng tốt nghiệp, cần xin giấy xác nhận tốt nghiệp.
+ Phải học tiếng Nhật tối thiểu đạt chứng chỉ N5. (Chưa có bắt buộc các bạn phải học và thi chứng chỉ).
+ Có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương 288 tiết (hết sơ cấp) của trường đại học hoặc trung tâm dạy ngoại ngữ có giấy phép cấp.
+ Người bảo lãnh chứng minh được có tài chính đảm bảo được tối thiểu 1 năm học cho du học sinh. (Chứng minh tài chính có tương đương 250 triệu trong sổ tiết kiện trên 6 tháng, không có làm dịch vụ khoảng 3 – 5 triệu).
+ Không bị truy tố trách nhiệm hình sự hay bị cấm xuất cảnh.
+ Có tư cách đạo đức và sức khỏe tốt.
+ Có lý lịch học tập và làm việc rõ ràng.
+ Các bạn sau khi đi thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản về nước 1 năm sau có thể tham gia lại (Phải còn chứng chỉ Jico và có bản sao CV lúc đi TTS).
+ Có mong muốn và nguyện vọng học tại Nhật Bản, có hoài bão ước mơ được học tập và rèn luyện trong 1 môi trường của Nhật Bản.
+ Cần có người bảo lãnh chứng minh tài chính khi đi du học tại Nhật, thu nhập và có mối quan hệ thân thiết (tốt nhất là người có quan hệ thân thiết như cùng huyết thống trong gia đình).
+ Trường hợp đi du học Nhật Bản theo diện học bổng hoặc chương trình trao đổi sinh viên thì chi phí du học hoàn toàn miễn phí. Điều kiện quan trọng là bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật N5 là được.

CHI PHÍ ĐI CŨNG ĐƯỢC COI LÀ 1 ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT

Chi phí để đi gần như là 1 điều kiện rất quan trọng. Vì không đủ chi phí đi thì bạn sẽ không đi được. Đưới đây chúng tôi thống kê chi tiết trọn gói chi phí đi sang học ở 1 trường Nhật ngữ ở Tokyo với mức học phí + ký túc trung bình.

+ Mức phí này có thể cao hơn nếu bạn chọn trường vip hơn, hoặc điểm học bạ 3 năm trung bình của bạn dưới 6,5, hoặc bạn trên 24 tuổi.

+ Mức phí đi có thể thấp hơn tổng phí như trên nếu bạn có điểm trung bình 3 năm trong học bạ trên 6,5. Tuổi từ 18 – 24 và chọn các trường xếp hạng trung bình.

ĐIỀU KIỆN HỒ SƠ – GIẤY TỜ ĐỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

 1. Chứng minh thư nhân dân (photo công chứng 2 bản).
 2. Sổ hộ khẩu (photo công chứng 2 bản).
 3. Giấy khai sinh (photo công chứng 2 bản).
 4. Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có). (từ bằng cấp 3 trở lên photo công chứng 2 bản)
 5. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học. (từ bằng cấp 3 trở lên photo công chứng 2 bản)
 6. 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (ảnh gốc).
 7. Hộ chiếu. (bản gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng)
 8. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếu có).
 9. Nếu là Thực tập Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ JITCO hoàn thành Hợp đồng Tu nghiệp.
 10. Giấy xác nhận quyền sử dung đất. (từ bằng cấp 3 trở lên photo công chứng 2 bản)
 11. Giấy khám sức khỏe. (bản gốc)

ĐIỀU KIỆN GIẤY TỜ CỦA NGƯỜI BẢO LÃNH

 1. Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính. (photo công chứng 2 bản)
 2. Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu. Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của ứng viên)
 3. Bản sao kê số dư tài khoản có chứng thực của ngân hàng hoặc sổ tiết kiện có số dư trên 250 triệu đã gửi trên 6 tháng.
 4. Bản kê khai có tài sản đảm bảo như: Sổ đó hay đang ký kinh doanh hoặc bảng lương.

Chú ý: Các khoản 2,3,4 trên nếu không có hoặc không làm được thì nhờ cty làm dịch vụ (mất một khoản chi phí không đáng kể).

Trên đây là những điều kiện cần và đủ giúp bạn đi du học Nhật Bản được suôn sẻ và tốt nhất. Nếu bạn có tinh thần cầu tiến và luôn ham học thì Nhật Bản thực sự là một nước sẽ tạo nên tương lai của bạn!

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Quốc Tế – Trường Trung Cấp Công nghệ Thăng Long

Hotline: 0989420106

Email: khoaquocte.thanglong@gmail.com

Theo dõi thông tin mới nhất trên FBwww.facebook.com/khoaquoctecongnghethanglong

Tham gia bình luận:

Gọi Ngay - 0989420106