fbpx

HỎI ĐÁP A-Z MỌI THỨ VỀ DU HỌC ĐỨC

Những năm gần đây, du học nghề Đức nổi lên như một trong những điểm hấp dẫn với sinh viên nước ngoài nhờ việc miễn học phí, đào tạo chất lượng cao, bằng cấp được quốc tế công nhận. Nếu bạn đang cân nhắc việc du học nghề tại Đức, những chia sẻ từ Khoa Quốc tế – Trường TC Công nghệ Thăng Long, từ những du học sinh Việt Nam tại tại Đức, sẽ giúp bạn trả lời một số thắc mắc phổ biến sau đây:

Hỏi đáp về du học nghề tại Đức

Câu hỏi 1: Dành cho các bạn quan tâm ngành điều dưỡng tại Đức

Chào anh/chị, em đã tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng tại trường Cao đẳng y Hải Phòng. Hiện nay, em có mong  muốn sang Đức du học theo diện du học nghề. Vậy em muốn hỏi, em cần chuẩn bị những gì?

Trả lời:

Chào em,

 • Theo quy định, khi em đã tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam thì em đã  đủ điều kiện học chuyển đổi bằng cấp theo khối ngành mà em đã học tại Việt Nam (nhóm ngành y).
 • Sau khi kết thúc quá trình học tiếng B2, thời gian học chuyển đổi bằng cấp là từ 1 năm- 1 năm rưỡi, tùy theo kết quả test tay nghề của em khi đi thực hành tại các bệnh viện, viện dưỡng lão và các cơ sở y tế.
 • Trong khoảng thời gian này, em được vừa học lí thuyết vừa được đi thực hành hưởng lương, và mức lương trợ cấp của em là: 1,800- 2,000 Euro/1 tháng, cũng cao hơn các em mới tốt nghiệp THPT.
 • Để phục vụ mục đích đi du học của em, trước hết em nên chuẩn bị kiến thức về ngoại ngữ: tiếng Đức đến trình độ B1, hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm: Bằng tốt nghiệp, học bạ, bảng điểm, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, lý lịch tư pháp, Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu… và một số giấy tờ khác mà em sẽ được hướng dẫn cụ thể khi nộp hồ sơ vào đại sứ quán Đức.

Tìm hiểu thêm về du học nghề điều dưỡng tại Đức: https://ecocom.vn/du-hoc-duc/nganh-dieu-duong/

Câu hỏi 2: Dành cho các bạn quan tâm tới thủ tục du học Đức

Chào anh/chị, em nghe nói đi du học nghề Đức có 2 chương trình là: chứng minh tài chính và miễn chứng minh tài chính đúng không ạ? Anh/ chị có thể giải thích rõ hơn về 2 chương trình này được không ạ?

Trả lời: 

Chào em!

Khi các em tham gia chương trình du học nghề tại Đức, các em sẽ được lựa chọn 2 chương trình:

 1. Chương trình Chứng minh tài chính:
 • Trong vòng 6 tháng đầu tiên sang Đức học tiếng B2, các em sẽ tập trung vào việc học tiếng và chưa đi thực hành, chưa được hưởng lương trợ cấp, vì vậy cần có 1 số tiền để chi tiêu, sinh hoạt trong 6 tháng học tiếng B2 này. Sau 6 tháng học B2, các em sẽ chuyển sang học chuyên ngành, từ thời điểm đó các em mới được đi thực hành và được hưởng lương.
 • Theo quy định tại Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, khi xin Visa yêu cầu học sinh phải có một tài khoản phong tỏa đứng tên du học sinh, trong đó có số tiền từ 5000-9000 Euro tùy theo từng chuyên ngành các em lựa chọn.
 • Thông thường, các em sẽ sử dụng hết khoảng 60 triệu trong vòng 6 tháng này để chi phí sinh hoạt, sau 6 tháng, số tiền còn lại được rút ra trả về cho gia đình, vì từ tháng thứ 7 em đã bắt đầu được thực hành và được hưởng lương trợ cấp.
 1. Chương trình miễn chứng minh tài chính:
 • Đối với các bạn khu vực phía Nam (có hộ khẩu từ Phú Yên đổ vào) sẽ xin visa tại lãnh sự quán Đức trong TP.HCM. Năm 2018, sau khi xét duyệt đề án trình bày về chương trình miễn chứng minh tài chính do các thầy cô hiệu trưởng của các trường đại học bên Đức trình bày, lãnh sự quán đã chính thức thông qua và áp dụng chương trình này cho 100% các em tham gia chương trình du học nghề Đức xin visa tại LSQ. Chương trình này cho phép du học sinh được đi thực hành hưởng lương ngay từ khi đặt chân sang đức học tiếng B2, do vừa đi học vừa đi thực hành nên thời gian học tiếng thay vì 6 tháng như trước kia, sẽ kéo dài ra là 1 năm, sau đó chuyển sang học chuyên ngành. Mức lương trợ cấp thực hành khoảng 1000 euro/1 tháng, công việc thực hành: chính nghành bạn lựa chọn sau khi học lên chuyên ngành.
 • Đối với các bạn khu vực phía bắc, sẽ xin visa tại đại sứ quán Đức tại Hà Nội. Năm 2018, sau khi xét duyệt đề án trình bày về chương trình miễn chứng minh tài chính do các thầy cô hiệu trưởng của các trường đại học bên Đức trình bày, Đại sứ quán Đức đã phê duyệt và cho triển khai song song cả 2 chương trình. Trong đó giới hạn số lượng hồ sơ miễn chứng minh tài chính (năm 2019 khoảng 200 suất), còn lại các em vẫn cần có 1 tài khoản đảm bảo đứng tên em, trong tài khoản có 5000-9000

Câu hỏi 3: Dành cho các bạn quan tâm tới việc làm thêm

Du học  Đức sinh viên có được phép làm thêm không? Ai là người tìm việc cho học sinh?

Làm thêm có đủ chi trả sinh hoạt phí bên đức không? Trung tâm có cam kết gì không hay là sang bên kia là hết trách nhiệm?

Trả lời:

 • Đối với Chương trình du học nghề : Các em sẽ không cần phải lo nghĩ đến vấn đề về đóng học phí, không cần phải nghĩ đến việc đi làm thêm, vì khi vào học chuyên ngành, các em sẽ được đi thực hành và được hưởng lương trợ cấp.
 • Sau khi các em được các trường bên Đức tiếp nhận, phía bên trường sẽ gửi về cho các em hợp đồng đào tạo của trường Đức, hợp đồng thực hành tại cơ sở thực hành bên Đức.
 • Trong bản hợp đồng, được quy định rất rõ ràng và cụ thể về thời gian nhập học, thời gian ra trường, lộ trình học tập, thời gian học lí thuyết, thời gian đi thực hành, mức lương trợ cấp khi đi thực hành tại Đức ( năm 1: 800, năm 2: 900, năm 3: 1000).
 • Vì vậy các em hoàn toàn yên tâm về việc sẽ không phải nghĩ đến việc đi làm thêm để kiếm tiền như các chương trình du học tự túc khác. Việc làm thêm ngoài giờ hay cuối tuần là tự nguyện nếu các em muốn có thêm thu nhập.
 • Với mức trợ cấp từ 8,00-1,200 euro/1 tháng, các em hoàn toàn đủ chi trả sinh hoạt phí bên Đức (thông thường 1 học sinh sẽ chi phí khoảng 300-400 euro/1 tháng cho việc ăn, ở và đi lại, tiền điện thoại)

Câu hỏi 4: Thủ tục du học Đức

Thời gian xin visa du học Đức mất bao lâu?

Trả lời:

Trong quá trình học tiếng B1, đại diện trường sẽ bảo lãnh cho học viên tại trung tâm nộp hồ sơ vào đại sứ quán để xếp hàng chờ trước. Sau khi học viên đạt được B1, chỉ cần nộp bổ sung nên quá trình xử lý hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Đức của du học sinh GOE chỉ khoảng 15-20 ngày kể từ lúc hoàn thiện hồ sơ.

Câu hỏi 5: Phương pháp học tiếng Đức

Học tiếng Đức có khó không và cần phải học thế nào trong thời gian bao lâu để có thể đủ điều kiện đi du học Đức?

Trả lời:

 • Tiếng Đức và tiếng Anh có cùng một hệ ngôn ngữ Latinh vì vậy nếu các bạn học sinh và sinh viên đã học tiếng Anh rồi thì học tiếng Đức không hề khó.
 • Theo như phát biểu của học viên đã học B1 chia sẻ: Tiếng Đức dễ hơn tiếng Anh, vì tiếng anh có tới 12 thì, còn tiếng đức chỉ có 6 thì.
 • Điều quan trọng là ở bản thân học viên, phải thực sự yêu thích ngôn ngữ tiếng Đức, chăm chỉ, nỗ lực.
 • Lộ trình đào tạo tiếng tại Khoa quốc tế – Trường TC Công nghệ Thăng Long: Học cả ngày từ thứ 2-6, tổng thời gian học từ A1- B1 là 5-6 tháng, cộng với thời gian ôn thi và chờ kết quả là 7-8 tháng.

Câu hỏi 6: Cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp

Có đảm bảo xin được việc sau 3 năm học nghề không? Công ty có hỗ trợ xin việc hay học viên tự túc?

Trả lời:

 • Công ty tiếp nhận bên Đức kí Hợp đồng thực hành đảm bảo 100% việc làm cho các bạn học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Hiện tại bên Đức đang thiếu hụt lao động trầm trọng ở các ngành : y tá điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, xây dựng, cơ khí, điện tử. Sau khi học viên được đào tạo nghề 3 năm tại Đức, thông thạo tiếng Đức, hiểu luật pháp, văn hóa Đức, đã được rèn luyện thực hành trong suốt 3 năm tại Đức, không có lí do gì họ lại không nhận các bạn ở lại làm việc tại Đức.

 Câu hỏi 7: Học tập tại Đức

Học nghề xong ba năm thì được cấp bằng hay phải cần trải qua 1 kì thi? Điều kiện để đỗ bằng nghề là gì?

Đã có bạn nào không đỗ? Bạn đó sẽ phải làm gì để được tiếp tục ở lại và làm việc?

Trả lời:

 • Việc học hành và thi cử luôn theo nguyên tắc “Có học thì có thi đánh giá” như ở Việt Nam. Tuy nhiên ở mức độ dễ hơn nhiều, do học viên được đi thực tập thường xuyên, cho nên, có thể không hiểu lý thuyết nhưng khi thực hành xong thì sẽ hoàn toàn nắm vững được những lý thuyết mà mình đã từng chưa hiểu.
 • Do đó, chỉ cần chăm chỉ là học viên có thể dễ dàng vượt qua kì thi tốt nghiệp, và được nhận vào làm, cũng như xin định cư tại Đức. Yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thành công tại Đức là: Chăm Chỉ, Ý thức, thái độ tốt, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của nước sở tại.

 Câu hỏi 8: Việc làm sau khi tốt nghiệp

Học xong 3 năm có được về nhà người nhà làm việc không? Có bắt buộc phải làm đúng ngành nghề?

Trả lời:

Theo luật thì bạn phải làm việc đúng ngành nghề được đào tạo thì mới đủ điều kiện xin định cư. Hơn nữa, làm việc cho người nhà, các bạn sẽ mất quyền lợi được đóng bảo hiểm xã hội, và do đó sẽ không có lương hưu khi về già.

 Câu hỏi 9: Chăm sóc học viên trong quá trình học tại Đức

Nhà trường sẽ hỗ trợ những gì khi học viên ở bên Đức?

Trả lời:

Nhà trường đang hợp tác với rất nhiều trường đào tạo và các tập đoàn, chuỗi nhà hàng, khách sạn tại Đức để kí Hợp đồng đào tạo và hợp đồng thực hành với học viên trước khi sang Đức. Ngoài ra, nhà trường còn có đại diện tại Đức để hỗ trợ sinh viên, điều này đảm bảo cho sinh viên sang Đức luôn có người hỗ trợ từ đưa đón sân bay, hỗ trợ thủ tục nhà ở, giấy tờ, thủ tục hành chính,…. và trong quá trình học tập.

Câu hỏi 10: Học và thi tiếng Đức

Thời gian học tiếng và học phí B2 tại Đức? Lệ phí thi B2?

Trả lời:

 • Thời gian học tiếng đến B2 tại Đức là từ 3 đến 6 tháng.
 • Học phí B2 được miễn hoàn toàn trong quá trình học.
 • Lệ phí thi B2 khoảng trên dưới 150 Euro, tùy vào thời điểm.

Câu hỏi 11: Lựa chọn ngành nghề du học tại Đức

Học viên cần lựa chọn ngành nghề ngay từ lúc nộp Hồ sơ?

Nếu sang Đức cảm thấy năng lực không phù hơp với ngành nghề liệu có thể đổi sang học ngành khác?

Trả lời:

Học viên cần lựa chọn ngành nghề ngay tại lúc nộp hồ sơ tại Việt Nam vì thủ tục xin visa du học nghề tại Đức cần học viên kí Hợp đồng đào tạo lý thuyết với nhà trường bên Đức và Hợp đồng thực hành hưởng lương trợ cấp với công ty. Do đó, đây là giao kết có tính ràng buộc, học tập thật và làm việc thật. Việc chuyển ngành bên Đức là có thể nhưng sẽ rất phức tạp và có thể phải bồi thường cho bên tiếp nhận tại Đức. Do đó, học viên cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn ngành nghề cụ thể.

Câu hỏi 12: Nếu có người nhà tại Đức

Nếu khi sang Đức em về nhà người nhà tại Đức ngay thì tôi bị mất những quyền lợi gì?

Trả lời:

Khi học viên sang Đức, học viên có thể ở nhà người thân nhưng nếu bỏ học, bỏ thực hành, phá vỡ hợp đồng đã kí kết thì sẽ bị mất quyền xin visa ở lại Đức. Do đó, sẽ mất luôn quyền được đi làm, cũng như xin định cư, không được gia hạn visa và phải về nước khi visa hết hạn. Trong nhiều trường hợp, chính quyền bang hoàn toàn có thể tước visa của bạn và trục xuất ngay về nước

Câu hỏi 13 : Tại sao chọn du học nghề tại Đức

Tại sao tôi lại nên đi du học nghề tại Đức?

Trả lời:

 • Mỗi đất nước có 1 thế mạnh riêng, điểm thu hút riêng. Nước Đức luôn thu hút sinh viên bởi chính sách đào tạo vừa học vừa làm, học thực làm thực, tỉ lệ thất nghiệp thấp giúp cho học viên tiết kiệm chi phí, đảm bảo có việc làm.
 • Đức là quốc gia có chế độ nhập cư thoáng nhất thế giới. Bất cứ ai đi làm đúng ngành nghề được đào tạo trong vòng 3 năm liên tục thì đều có thể xin định cư vĩnh viễn tại Đức, và sau đó có thể xin nhập quốc tịch. Chế độ định cư được hưởng mọi quyền lợi như công dân Đức ngoài quyền bầu cử, và nghĩa vụ quân sự.
 • Đức là quốc gia đầu tàu trong khối liên minh EU.
 • Người Đức thân thiện, tốt bụng và hay giúp đỡ người khác, rất dễ trở thành bạn thân.
 • Cộng đồng người Việt Nam tại Đức khá lớn và mạnh, do vậy, người Việt Nam có tiếng nói, uy tín nhất định trong xã hội Đức.

Câu hỏi 14: Chi phí du học Đức

Vui lòng cho tôi biết các chi phí đi du học Đức ?

Trả lời:

 • Tổng chi phí du học nghề tại Đức trọn gói từ 200-250 triệu, bao gồm: 3 khóa học tiếng tại VN, hồ sơ, visa, vé máy bay, lệ phí thi, giáo trình, đồng phục, phí khám sức khỏe, phí xin hợp đồng đào tạo, phí xin hợp đồng thực hành tại trường Đức.
 • Với rất nhiều ưu đãi như: điều kiện tuyển sinh dễ dàng, miễn phí học phí, được hưởng lương trong quá trình học, có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, được khám chữa bệnh hoàn toàn miễn phí, có thể đi du lịch 22 nước châu Âu mà không cần xin visa…. thì chi phí 219 triệu là không hề đắt, thậm chí còn thấp hơn so với chương trình du học Nhật Bản, Hàn Quốc và học đại học tại một số thành phố lớn tại Việt Nam.
 • Có thể đâu đó bạn sẽ nghe nói chi phí du học Đức là 120 triệu hay 6.800 Euro? Tuy nhiên, bạn phải so sánh thật kĩ trước khi đưa ra sự lựa chọn hợp lí.
 • Đối với một số trường đại học tại Việt Nam có liên kết với một số đơn vị bên Đức nhằm tuyển sinh học viên về đào tạo tại trường, sau đó đưa sang Đức học chuyển đổi bằng cấp và làm việc, chi phí là 120 triệu. Chi phí này, nghe có vẻ rất thấp, nhưng trên thực tế bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, mất thời gian 3 năm học tại Việt Nam (vừa học nghề, vừa học tiếng), sau đó qua Đức tiếp tục học chuyển đổi trong vòng 1,5 năm- 2 năm. Và theo luật của Đức, thì 5 năm sau kể từ thời điểm đóng thuế và bảo hiểm bạn mới được xin visa định cư. Như vậy, ban phải mất thời gian là 8 năm để xin được visa định cư, kể từ thời điểm đăng kí theo chương trình. Học tại Việt Nam 3 năm, so với việc học 3 năm ngay tại Đức thì theo bạn bên nào sẽ có lợi thế hơn, thì chắc chúng tôi không cần phải phân tích, các bạn cũng đã hiểu.
 • Còn với mức 6.800 Euro, tại một số đơn vị khác, qua Đức bạn sẽ phải mất học phí B2 mỗi tháng 300 Euro, 6 tháng mất 1.800 Euro hoặc chưa kể lệ phí thi, phí khám sức khỏe và một số phụ phí khác…

Câu hỏi 15: Chi phí sinh hoạt tại Đức

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Đức?

Lương trợ cấp 800-1,200 euro có đủ chi trả sinh hoạt phí không hay phải gửi tiền nhà sang sinh hoạt?

Trả lời:

Chi phí sinh hoạt của 1 du học sinh 1 tháng dao động khoảng từ 400-430 Euro/1 tháng, bao gồm:

Chi phí sinh hoạt Số tiền
Tiền nhà: 120-150 Euro/tháng ( bao gồm điện nước, vệ sinh…)
Ăn uống: 150 Euro/tháng
Tàu xe đi lại: 30-50 Euro/tháng
Bảo hiểm y tế: 60 Euro/năm
Điện thoại, Internet, TV: 30 Euro/tháng
Tài liệu sách vở: 30 Euro/tháng
Tổng: 410 Euro/tháng

Câu hỏi 16: Lựa chọn ngành du học nghề tại Đức

Em đang là học sinh lớp 12. Em có dự định sau khi tốt nghiệp THPT sẽ đi du học Đức nhưng em vẫn chưa biết nên chọn học ngành gì để cơ hội việc làm cũng như định cư ở lại cao. Chị tư vấn giúp em ạ!

Trả lời:

Chào em!

Việc chọn ngành học phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cũng như sở thích của em. Ngành tiềm năng nhất của bên Đức là ngành Y, Dược, và Kỹ thuật, đặc biệt ưu tiên là ngành Y Dược. Nếu em muốn có cơ hội ở lại định cư cao, em nên chọn ngành Y nhé. Theo luật quy định của Đức, nếu các em tham gia đóng thuế và bảo hiểm đầy đủ thì sau thời gian là 5 năm kể từ thời điểm tham gia đóng. Các em sẽ được phép xin visa định cư. Đối với chương trình du học nghề, ngay từ khi đi thực hành các em đã được hưởng lương, các em đã trích ra khoảng 100-120 Euro/1 tháng để đóng thuế và bảo hiểm. Vậy thì tính từ thời điểm đó đến khi ra trường sau 2 năm, các em đã có thể xin visa định cư rồi. Còn đối với những ngành khác, sau khi tốt nghiệp ở Đức, em được phép ở lại tối đa 18 tháng để tìm việc làm phù hợp với ngành học. Cơ hội xin được việc cao hay không phụ thuộc chủ yếu vào bằng cấp, trình độ ngoại ngữ cũng như kinh nghiệm của em.

 Câu hỏi 17 : Học tiếng Đức

Chào anh/chị,

Em hiện đang là học sinh lớp 11 và có dự định đi du học Đức trong tương lai. Em muốn vừa học THPT vừa học tiếng Đức có nên hay không ạ?

Trả lời:

Em có nguyện vọng đi du học Đức thì việc học tiếng Đức và tìm hiểu về văn hóa nước Đức trước là điều hoàn toàn hợp lí.

Tuy nhiên, thời lượng học của các bạn THPT cũng khá dày (học gần như cả ngày từ thứ 2- thứ 7), vì vậy các em có thể dành 2 tháng nghỉ hè để làm quen dần với tiếng Đức, sau khi tốt nghiệp, tập trung 5-6 tháng để học là xong B1.

Câu hỏi 18: Trường học tại Đức

Tôi sẽ học ở trường nào? Và có được chọn trường hay không?

Trả lời:

 • Trước tiên, nhà trường sẽ trao đổi để biết nguyện vọng của học viên muốn học tại thành phố, bang nào. Việc chọn trường nào sẽ do nhà trường phối hợp cùng trường nghề bên Đức quyết định. Việc quyết định vào hai yếu tố: chính quyền bang có chi trả học phí cho học viên hay không?.Trường nghề đó có chuyên ngành mà học viên muốn học hay không.
 • Hiện nay, Khoa quốc tế- Trường TC Công nghệ Thăng Long đang là đối tác của rất nhiều trường tại Đức.

Câu hỏi 19: Hợp đồng dịch vụ du học Đức

Tôi có được hoàn trả tiền cọc nếu bị từ chối visa hoặc thay đổi ý định không đi nữa?

Trả lời:

 • Mọi thỏa thuận đều rõ ràng từ khi tư vấn.Kí kết hợp đồng với phụ huynh và học viên trên tinh thần tự nguyện của học viên và gia đình cũng như những cam kết ràng buộc từ phía công ty.
 • Nhà trường cam kết hoàn trả 100% số tiền phí dịch vụ tư vấn du học (không gồm tiền đào tạo tiếng Đức) trong trường hợp bị đại sứ quán từ chối visa sau khi trừ các chi phí hành chính, dịch thuật, lệ phí đăng kí, chuyển phát quốc tế,… Điều này được quy định rõ trong hợp đồng tư vấn.
 • Trong trường hợp, học viên tự ý bỏ dở chương trình. Sẽ không được hoàn trả lại tiền học phí và chi phí làm hồ sơ đã nộp trước đó.

Câu hỏi 20: Chứng minh tài chính du học nghề tại Đức

Tôi thấy các chương trình du học Nhật Bản, Hàn Quốc công ty sẽ hỗ trợ chứng minh tài chính. Vậy tại sao du học nghề Đức công ty lại không hỗ trợ? Bắt buộc phải mở tài khoản đảm bảo à, tài khoản này là như thế nào?

Trả lời:

 • Khác với chương trình du học Nhật Bản, Hàn Quốc. Việc chứng minh tài chính chỉ là sổ tiết kiệm tại ngân hàng Việt Nam. Việc này có thể làm dễ dàng khi liên kết với các ngân hàng trong nước để hỗ trợ dịch vụ chứng minh tài chính cho học viên,
 • Đối với chương trình đi du học Đức. Đại sứ quán Đức tại Việt Nam yêu cầu mỗi học viên phải có một tài khoản phong tỏa đảm bảo cho học viên trong quá trình học tiếng B2 ở bên Đức. Tài khoản này là tài khoản giới hạn, mang tên học viên, và chỉ có học viên mới được quyền rút tiền. Số tiền trong tài khoản yêu cầu tối thiểu là từ 5.500 Euro, tùy theo từng chuyên ngành mà các em đăng kí theo học tại Đức. Tuy nhiên, mỗi tháng ngân hàng chỉ cho phép học viên rút tối đa 800 Euro để phục vụ cho việc chi tiêu tại Đức.

Hi vọng các thông tin hỏi đáp trên sẽ giúp ích cho các phụ huynh và học viên đang tìm hiểu về du học nghề tại Đức. Hãy liên hệ với nhà trường nếu cần thêm thông tin.

 

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Quốc Tế – Trường Trung Cấp Công nghệ Thăng Long

Hotline: 0989420106

Email: khoaquocte.thanglong@gmail.com

Theo dõi thông tin mới nhất trên FBwww.facebook.com/khoaquoctecongnghethanglong

Tham gia bình luận:

Gọi Ngay - 0989420106