fbpx

[TOP] những ngành học được ưu tiên định cư tại Đức

TOP] những ngành học được ưu tiên định cư tại Đức

Chính phủ Đức có nhiều ưu đãi dành cho học viên, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Những ngành học ưu tiên định cư tại Đức là ngành nào?

Điều kiện bắt buộc để bạn có thể được định cư tại Đức là phải có việc làm toàn thời gian và có thu nhập tối thiểu đạt theo quy định của chính phủ Đức. Nhưng không phải sau khi tốt nghiệp sinh viên, học viên ngành học nào cũng có thể dễ dàng định cư tại Đức. Việc lựa chọn chính xác các ngành học ưu tiên định cư cùng nỗ lực học tập và làm việc sẽ tăng tỷ lệ định cư thành công tại Đức sau khi bạn tốt nghiệp.

Những ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Đức

Kinh tế Đức vẫn giữ tốc độ phát triển ổn định trong khi dân số Đức ngày một già đi, tỷ lệ sinh duy trì ở mức độ thấp. Nhu cầu người lao động có trình độ chuyên môn cao ở Đức ngày càng tăng. Các ngành học ưu tiên định cư sau khi tốt nghiệp cũng chính là các ngành đang thiếu nhân lực tại Đức.

Theo báo cáo của Cơ quan Quản lý Lao động Liên bang Đức, nước này hiện đang thiếu lao động có tay nghề và chuyên môn cao trong 19 lĩnh vực. Đặc biệt là 2 lĩnh vực y tế và kỹ thuật công nghệ.

Nhóm ngành Kỹ thuật

group of young business people it engineer in network server room solving problems and give help and support

Nước Đức luôn là trung tâm khoa học, kỹ thuật, công nghệ của Thế giới. Đây cũng là nhóm ngành chủ lực thu hút đông đảo lực lượng lao động địa phương cũng như quốc tế. Có nhiều chuyên ngành thuộc nhóm ngành kỹ thuật được học viên “ưu ái” lựa chọn như cơ khí, điện tử, phần mềm, khoa học hệ thống …

Người lao động trong nhóm ngành này cũng phân hóa đa dạng theo trình độ. Dù lựa chọn du học nghề hay học đại học nhóm ngành kỹ thuật, bạn luôn có cơ hội việc làm ổn định tại các tập đoàn lớn, với mức thu nhập xứng đáng. Vì vậy có thể nói ngành kỹ thuật chính là một trong những ngành học ưu tiên định cư dành cho các bạn có khả năng học tốt các môn khoa học tự nhiên, ưa tìm tòi, khám phá.

Nhóm ngành Y tế

Ngành Y tế nước Đức đang thiếu hụt bác sĩ có tay nghề, chuyên viên trị liệu và chuyên viên chăm sóc người già. Nước Đức cũng cần một số lượng lớn các chuyên gia sức khỏe phi y tế như kỹ thuật viên phục hồi chức năng, kỹ thuật viên chỉnh hình hỗ trợ cho các bác sĩ, y tá và chuyên gia trị liệu.

Không phải ngẫu nhiên mà du học nghề điều dưỡng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây là một trong những ngành học ưu tiên định cư tại Đức. Chính phủ Đức khuyến khích học viên chuyên ngành điều dưỡng ở lại làm việc với chế độ lương, thưởng như người lao động Đức. Lương điều dưỡng trung bình trong khoảng từ 60 – 70 triệu đồng/ tháng. Lương tăng dần theo trình độ và thời gian làm việc. Gần như 100% học viên có việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhóm ngành Kinh tế

Tuy không thuộc top các nhóm ngành được chính phủ Đức ưu tiên nhưng có thể nói cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên ngành kinh tế khá đa dạng.

Sinh viên ngành kinh tế có thể làm việc trong nhiều ngành sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể tìm được việc làm ở các công ty tư nhân, các tập đoàn lớn, các tổ chức nghiên cứu … thậm chí ở cả các tòa soạn báo với vị trí biên tập viên chuyên mục kinh tế …

Khả năng tiếp cận với các cơ hội việc làm cao là điểm cộng cho nhóm ngành kinh tế để nhóm ngành này được đưa vào một trong các ngành học ưu tiên định cư tại Đức.

Bạn có thể theo dõi fanpage, website của ECOCOM để có thêm thông tin về thị trường lao động Đức, các cơ hội việc làm, các ngành học ưu tiên định cư tại Đức mới nhất, cập nhật thường xuyên nhất.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Quốc Tế – Trường Trung Cấp Công nghệ Thăng Long

Hotline: 0989420106

Email: khoaquocte.thanglong@gmail.com

Theo dõi thông tin mới nhất trên FBwww.facebook.com/khoaquoctecongnghethanglong

Tham gia bình luận:

Gọi Ngay - 0989420106