fbpx

VÉN MÀN VIỆC DU HỌC NGHỀ Ở ĐỨC

I. Giới thiệu về du học Nghề ở Đức:

Khác với du học Đại Học hay Cao Học, việc sinh viên lựa chọn du học Nghề Đức sẽ không cần phải thi Test AS hay phỏng vấn APS, cũng như không cần phải học dự bị trước khi vào chuyên ngành.

Với tấm bằng Nghề do chính phủ Đức cấp, học sinh vẫn có thể sử dụng chúng như một “vũ khí” khi xin việc trên tất cả các nước trên Thế Giới. Bởi hệ đào tạo của Đức xưa nay, đã và đang luôn là nơi có sự giảng dạy hàng đầu Thế Giới.

Việc du học Nghề, các bạn được học Lý Thuyết và Thực Hành song song, nhằm không chỉ có kiến thức về ngành học mà còn tích lũy được kinh nghiệm trong công việc. Điều này thì hệ Cử Nhân hay Master là không hề có.

I. Lựa chọn du học Nghề:

1. Đừng du học nghề nếu…

a. Bạn không phải là người năng nổ và chịu khó học tập trong công việc:

Việc học nghề vừa lý thuyết và thực hành song song với nhau. Vì vậy, đòi hỏi học viên phải chăm chỉ học tập, biết lắng nghe và có tinh thần cũng như chủ động trong công việc du học nghề mà mình đảm nhận.

b. Nghĩ rằng du học Nghề sẽ nhàn hạ:

Đó là suy nghĩ sai. Bởi vì điều kiện du học nghề cũng đòi hỏi không hề thấp.

Về trình độ ngoại ngữ, học sinh chỉ sử dụng ngôn ngữ Đức để học tập Nghề

Về học tập, học sinh vẫn phải tốt nghiệp cấp III và đặc biệt vẫn phải tham gia khóa ngắn hạn chứng chỉ nền về Nghề dự định học tập tại Đức ở Việt Nam, khóa học kéo dài tối thiểu là 6 tháng.

2. Hãy đi du học nếu…

a. Bạn thật sự là một người chịu khó học tập:

Một người học giỏi nhưng lại “ngủ quên” trên chiến thắng mà mình đã đạt được thì họ sẽ không thể thành công như một người luôn có ý thức, chịu khó, cần cù trong học tập và công việc. Như ta vẫn có cầu “cần cù bù thông minh”.

b. Bạn là người muốn du học không chỉ vì muốn có kiến thức cho bản thân mà còn muốn kiếm thêm thu nhập cho gia đình:

Việc đi du học Nghề ngoài việc bạn tích lũy, rèn luyện và có nhiều kinh nghiệm trong công việc và học tập. Thì đối với chương trình du học Nghề tại Đức có một “ưu điểm” khá thu hút các sinh viên quốc tế.

Việc học tập ở bên Đức hoàn toàn miễn phí, nhưng khác với hệ Cử Nhân hay Thạc Sĩ, du học Nghề các bạn sinh viên sẽ nhận được số tiền phụ cấp học tập mỗi tháng lên đến hơn 1000Euro (với tỷ giá EURO hiện tại sẽ tương đương khoảng hơn 27.000.000 VND). Với số tiền trợ cấp học tập này, các sinh viên vừa có tiền trang trải cuộc sống mà vẫn có thể hỗ trợ gia đình mỗi tháng. Đây quả là một điều quá tuyệt vời mà không phải quốc gia nào cũng có.

c. Bạn là người muốn chứng minh bản thân và muốn dùng tấm bằng để vươn xa hơn ngoài thế giới:

Việc du học Nghề lại được giảng dạy song song Học đi đôi với Hành điều đó tại ra điều kiện vô cùng thuận tiện cho việc sau này các bạn có mong muốn được làm việc ở những quốc gia khác. Bởi bằng cấp của Đức được toàn thế giới công nhận.

II. Điều kiện du học Nghề

Điều kiện du học Nghề ở Đức có phần đơn giản hơn Cử Nhân hay Thạc Sĩ nhưng không vì thế mà các sinh viên “lơ là” về điều kiện. Cụ thể điều kiện để du học Nghề tại Đức gồm:

1. Điều kiện về học tập:

Học sinh đã tốt nghiệp cấp 3

Học sinh đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng, hoặc Đại Học ở Việt Nam

Học sinh đang học Trung Cấp, Cao Đẳng, hoặc Đại Học ở Việt Nam

2. Về ngoại ngữ:

Học sinh có Tiếng Đức tối thiểu trình độ B1 tại VN và sẽ tiếp tục học B2 tại Đức

3. Điều kiện về Nghề:

Học sinh phải có chứng chỉ nền về Nghề mà mình sẽ học tại Đức: tối thiểu là 6 tháng

III. Thời gian nhập học:

Tại Đức, chương trình du học Nghề có 2 kì nhập học

Kì Hè: từ tháng 3 – 5

Kì Đông: từ 10 – 12

IV. Các nghề có thể học ở Đức

Tại Đức, du học Nghề rất mạnh bởi sau khi học tập xong các bạn có thể đi làm bởi họ cần nguồn nhân lực rất lớn.

– Một số Nghề rất “hot” tại Đức là: Điều Dưỡng, Nhà Hàng Khách Sạn, Xây Dựng,.v.v.

– Như đã nêu ở trên, việc du học Nghề thật sự không hoàn toàn đơn giản, vẫn đòi hỏi các sinh viên học sinh sự nổ lực về ngoại ngữ và trình độ nền và ngành nghề sẽ học. Một hồ sơ du học thông thường sẽ kéo dài từ 6 – 7 tháng. Các bạn lo lắng không biết nên làm gì đầu tiên, và bắt đầu như thế nào, hay cụ thể giải quyết chuẩn bị hồ sơ của bản thân sao cho nhanh nhất.

Đừng lo lắng, công ty du học và đào tạo ECOCOM sẽ cùng đồng hành với các bạn, hỗ trợ và tư vấn tận tình giúp các bạn sớm có thể thực hiện được ước mơ du học của mình.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Quốc Tế – Trường Trung Cấp Công nghệ Thăng Long

Hotline: 0989420106

Email: khoaquocte.thanglong@gmail.com

Theo dõi thông tin mới nhất trên FBwww.facebook.com/khoaquoctecongnghethanglong

Tham gia bình luận:

Gọi Ngay - 0989420106