fbpx

Vì sao không nên gián đoạn khi học tiếng Đức?

Học ngoại ngữ mới cũng giống như một đứa bé học nói. Bạn sẽ càng ngày càng tiến bộ khi học liên tục và bộ não được cung cấp lặp lại thường xuyên các kiến thức. Học tiếng Đức cũng vậy. Có rất nhiều trường hợp bỏ ra hơn 1 năm học tiếng Đức nhưng lại chẳng tiến bộ. Ngược lại, có những bạn chỉ học trong 3 tháng đã có thể sử dụng tiếng Đức một cách tự nhiên và tự tin.
* Nguyên nhân vì đâu?
Có rất nhiều nguyên nhân khiến học viên không có sự tiến bộ. Trong đó, điều đáng chứ ý nhất chính là phong cách học tiếng Đức ngắt quãng! Cụ thể như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
 
1️⃣ Kiến thức sẽ bị mòn
Thử tưởng tượng, nếu bạn để một vật quá lâu mà không đụng tới, bên trên sẽ bị phủ bởi một lớp bụi, càng lâu lớp bụi càng dày và đến một lúc nào đó bạn sẽ không thấy vật đó nữa.
Khi học tiếng Đức cũng vậy, nếu tháng này bạn học thật chăm chỉ nhưng sau đó lại bỏ bê nó trong 2 tháng, các kiến thức về tiếng Đức của bạn sẽ còn đọng lại rất ít, thậm chí có thể mất sạch và bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu để học tiếng Đức.
2️⃣ Miệng sẽ cứng khi nói tiếng Đức
Việc nói tiếng Đức là một kỹ năng. Tất cả đều luyện nói tiếng Đức bằng cách nói thật nhiều để cơ miệng làm quen với cách nhả chữ khi phát âm tiếng Đức. Tuy nhiên, nếu bạn không nói tiếng Đức trong một thời gian dài. Khi nói lại, bạn sẽ cảm thấy bối rối và không thể mở miệng nói lưu loát, đúng ngữ âm như trước đây nữa.
3️⃣ Não bị ngưng trệ và không phản xạ nhanh khi giao tiếp tiếng Đức
Môn nói tiếng Đức (giao tiếp) thực sự là một thử thách lớn đối với các học viên. Nhiều bạn đã trải qua một thời cố gắng để có thể tự tin trình bày quan điểm của mình bằng tiếng Đức khi giao tiếp. Đó là sự nỗ lực liên tiếp và không ngắt quãng.
Trong khi đó, nhiều bạn đã nỗ lực nhưng lại “bỏ con giữa chợ” và sau đó lại tiếp tục nỗ lực. Nhưng con số kết quả vẫn là dưới trung bình hoặc thậm chí bằng không. Đơn giản vì khi bạn dành cho mình “thời gian nghỉ ngơi”. Não của bạn không hoạt động trong thời gian dài như máy móc không tra dầu. Kiến thức vẫn đó nhưng bạn sẽ không thể nào bày tỏ ý kiến của mình trong thời gian ngắn được.
4️⃣ Quên từ vựng, ngữ pháp
Từ vựng rất nhiều và khó nhớ. Nếu bạn học nhưng không sử dụng chúng thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ quên ngay từ đó nhanh thôi. Chính vì vậy, hãy thường xuyên sử dụng từ vựng (mới & cũ) để có thể làm đầy được kho từ vựng tiếng Đức của bản thân nhé!
👉Ngoài ra, nếu học tiếng Đức ngắt quãng, không tập trung, bạn sẽ kéo dài thời gian thi lấy bằng và điều này sẽ kéo dài thời gian xét tuyển du học Đức của bạn.
Để đạt được hiệu quả cao trong việc học tiếng Đức, ngoài chăm chỉ, nỗ lực, hãy cố gắng học thường xuyên để không bỏ lỡ bất cứ điều gì bạn nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Quốc Tế – Trường Trung Cấp Công nghệ Thăng Long

Hotline: 0989420106

Email: khoaquocte.thanglong@gmail.com

Theo dõi thông tin mới nhất trên FBwww.facebook.com/khoaquoctecongnghethanglong

Tham gia bình luận:

Gọi Ngay - 0989420106